Những điều cần biết về thủ tục nhập cảnh Úc

Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá xứ sở chuột túi cùng chiếc  vé máy bay đi Úc giá rẻ của hãng hàng không Air Asia, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh khỏi những rắc rối có thể xảy ra.
Dưới đây là những thông tin cần biết về quá trình nhập cảnh tại Úc đối với du khách Việt. Bạn có thể tham khảo để biết trước được những gì cần làm để có thể nhập cảnh Úc  một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Cần làm gì để được nhập cảnh Úc?

Vì Úc và Việt Nam chưa ký hỏa thuận miễn thị thực song phương đối với người mang hộ chiếu phổ thông, cho nên để được nhập cảnh Úc, bạn phải có thị thực Úc (visa). Để có được visa Úc, bạn cần nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc ở Thành phố Hồ Chí Minh.
ve-may-bay-di-uc

Thủ tục nhập cảnh

Bạn sẽ được nhận Tờ khai nhập cảnh Úc từ tiếp viên hàng không trên máy bay hoặc có thể nhận tại sân bay Úc. Tờ khai nhập cảnh Úc rất ngắn gọn và đơn giản. Bạn cần phải điền chính xác vào tờ khai các mục: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Úc.
Bạn cũng cần phải khai báo nếu mang theo các loại thực phẩm, hàng hóa hoặc động thực vật. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về những vật bị cấm khi nhập cảnh Úc tại đây.
Nếu không có gì phải khai báo, bạn có thể đi vào cửa có biển hiệu màu xanh (Green Exit). Nếu có hàng hóa cần khai báo thì đi vào cửa có biển hiệu màu đỏ (Red Exit). Việc lựa chọn cửa làm thủ tục nhập cảnh hoàn toàn trên tinh thần tự giác, chính vì thế bạn cần thực hiện một cách trung thực. Vì nếu bị phát hiện có hàng hóa cần khai báo trong hành lý của bạn, bạn sẽ bị phạt rất nặng.
ve-may-bay-di-uc-gia-re

Hải quan

Tại sân bay Úc, chó nghiệp vụ đã được huấn luyện đặc biệt để phát hiện những hàng hóa bị cấm khi nhập cảnh Úc. Nếu chó nghiệp vụ, ngồi bên cạnh hành lý của bạn, nghĩa là hành lý của bạn sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra lần nữa để đảm bảo bạn có mang theo hàng hóa bị cấm bay không.
Lúc trình giấy tờ cho nhân viên hải quan, bạn nên giữ thái độ đúng mực, lịch sự, không nên tỏ ra quá thân mật. Trả lời các câu hỏi được đặt ra một cách rõ ràng, trung thực. Chú ý nên trả lời đúng và khớp những gì bạn khai tại cơ quan đại diện của Úc đã cấp thị thực cho bạn, tránh bị mâu thuẫn trong lời khai nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.
ve-may-bay-di-uc-hang-air-asia

Thủ tục xuất cảnh

Khi làm thủ tục xuất cảnh, bạn cần xuất trình hộ chiếu, thẻ lên máy bay. Không phải điền tờ khai xuất cảnh. Không phải trả lệ phí sân bay. Hành lý phải bảo đảm đúng trọng lượng và kích thước quy định và không được mang ra những loại hoàng hóa bị cấm hoặc chỉ được mang ra khi có giấy phép như ma túy, tiền giả, vũ khí, chất nổ…
Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích để có được chuyến bay snag Úc an toàn và thuận lợi. Để tiết kiệm chi phí cho hành trình khám phá, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking để đặt mua vé máy bay đi Úc giá rẻ của hãng hàng không Air Asia. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
15-01-2015, admin

contact vietnambooking


Comments